Connect with us

Năng lượng

Xe điện là một lực lượng đáng để tính đến, mặc dù doanh số bán hàng và đầu tư kém trong quý đầu tiên của năm 2021

Published

on

Doanh số và đầu tư vào xe điện (EV) không đạt kết quả tốt như mong đợi, với Tesla của Mỹ và Nio của Trung Quốc ghi nhận doanh số bán hàng thấp hơn mục tiêu cho quý đầu tiên của năm 2021. Tuy nhiên, tương lai của xe điện đầy hứa hẹn và ARK Innovation ETF dự kiến ​​sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn cho phần còn lại của năm.

“Các công ty trong ARKK bao gồm những công ty dựa vào hoặc hưởng lợi từ việc phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, cải tiến công nghệ và tiến bộ trong nghiên cứu khoa học liên quan đến các lĩnh vực công nghệ DNA, đổi mới công nghiệp trong năng lượng, tự động hóa và sản xuất, tăng cường sử dụng công nghệ chia sẻ , cơ sở hạ tầng và dịch vụ, ”ARK Invest giải thích. Các công nghệ đột phá đang mang lại hiệu suất mạnh mẽ cho các cổ phiếu, và xe chạy bằng pin là một trong những ý tưởng quan trọng sẽ thay đổi môi trường và do đó, nền kinh tế.

“202 đã tạo ra một xu hướng mới cho các công ty xe điện, nhiều người chọn niêm yết cổ phiếu thông qua các Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt (SPAC). Trong số những cái tên EV chủ chốt đã đi theo lộ trình này là Nikola, Hyliion Holdings, Fisker, Lordstown Motors và QuantumScape, ”một báo cáo được biên soạn bởi ComprarAcciones.com lưu ý.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng việc chuyển đổi sang ô tô xanh có thể tiêu tốn hơn 2,5 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu trong mười năm tới. Sáp nhập giữa các công ty khởi nghiệp EV và SPAC là một cách để huy động vốn cần thiết nếu quá trình chuyển đổi sang di động điện được thực hiện. Theo dự báo của UBS Group, doanh số bán xe điện sẽ chiếm 20% tổng doanh số bán xe trên toàn cầu vào năm 2025. Tỷ lệ này sẽ tăng lên 50% vào năm 2030.

“Tesla và các công ty thuần EV khác mở rộng vị thế dẫn đầu về công nghệ của họ so với Auto Inc. kế thừa, trong khi đường cong thâm nhập của EV rất dốc. Khoảng cách trở nên đặc biệt lớn khi các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) thừa kế phần mềm mất thị phần vì sản phẩm của họ bị người tiêu dùng coi là kém chất lượng, ”báo cáo của UBS cho biết. Mặc dù nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Nio không phải là thành viên của ARKK, nhưng đây là đối thủ cạnh tranh gần gũi với Tesla của Elon Musk và cả hai công ty đều có lợi nhuận tốt trong năm qua.

Nghiên cứu của Blastpoint, một công ty phân tích, cho thấy rằng vào năm 2020, doanh số bán xe điện ở Mỹ đạt mức cao nhất là 30%. Vào năm 2021, giá trị này dự kiến ​​sẽ tăng lên 71%. Hơn nữa, các nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm các mẫu xe EV mới trong năm nay, với 17 mẫu xe hiện tại ở Mỹ, nhiều nhất là khoảng 30 mẫu.

Các quốc gia trên toàn thế giới đang nỗ lực đóng góp vào cam kết của Thỏa thuận Paris bằng cách giảm ô nhiễm không khí và phát thải khí nhà kính trên nhiều quy mô. Việc áp dụng năng lượng tái tạo và khả năng di chuyển bằng điện đã được các cơ quan chính quyền chứng thực để đạt được mục tiêu không carbon vào giữa thế kỷ.

Continue Reading

© 2021