Connect with us

Khoa học

Trong quý đầu tiên, Tesla đặt ra một chuẩn mực khác cho việc giao xe điện

Published

on

Tesla , nhà sáng lập xe điện tại Hoa Kỳ, đã phá vỡ cột mốc giao hàng – và vượt dự báo – trong quý đầu tiên của năm 2021, bán được gần 185.000 xe, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Tesla đã công bố ước tính phát triển và phân phối quý đầu tiên của mình vào cuối tuần trước tại Hoa Kỳ. Đó là một quý mà hầu hết các nhà quan sát dự đoán sẽ thấp hơn so với quý IV năm 2020 kỷ lục của công ty, khi nó sản xuất 179.757 mẫu và xuất xưởng 180.570 chiếc, do yếu tố mùa vụ.

Do sự thiếu hụt chip silicon trên toàn ngành, Tesla đã phải đóng cửa nhà máy ở California, Fremont, trong vài ngày vào tháng Hai, cũng như trang bị lại dây chuyền phát triển Model X và Model S cho phiên bản cập nhật. Theo ước tính của Tesla, tập đoàn không sản xuất xe Model X hoặc Model S mới nào trong quý đầu tiên. Nó chỉ bán một số lượng nhỏ những chiếc xe này trong tháng Giêng bằng cách thanh lý hai phiên bản hiện có của xe điện. Mặt khác, Tesla đặt ra các tiêu chuẩn phát triển và phân phối mới.

Mô hình 3, cũng như Mô hình Y, đã đóng góp vào tất cả sản lượng của quý. Tuy nhiên, nó chỉ là một biên độ thấp so với mốc trước đó cho sự phát triển hàng quý tổng thể được đặt ra trong Q4 ′ 2020. So với giai đoạn trước, số lượng Model 3 / X đã tăng 10%. Lượng giao hàng cũng rất đáng chú ý, với chỉ 2.020 xe Model S và Model X được xuất xưởng trong thời gian này, so với 182.780 xe Model 3 và Model Y được giao trong quý trước, với tổng số 184.800, cải thiện khiêm tốn 2% so với trước đó quý và tăng trưởng 109 phần trăm so với quý tương ứng một năm trước.

Để phản ứng lại một quý kỷ lục để phát triển và giao hàng, nhóm không nói gì, ngoại trừ việc họ “bị thuyết phục bởi sự chấp nhận tích cực của Model Y ở Trung Quốc cũng như đang nhanh chóng phát triển tối đa tiềm năng sản xuất.” Công ty cho biết cả Model S và Model X mới nhất “đều được đón nhận nồng nhiệt”, đồng thời cho biết thêm rằng “thiết bị mới đã được lắp ráp và kiểm tra trong Q1, và chúng tôi đang trong giai đoạn đầu mở rộng quy mô sản xuất”.

Wedbush Securities, một công ty đầu tư thuộc sở hữu tư nhân, đã nâng cấp triển vọng của Tesla từ “bán” thành “tốt hơn” trước tin tức. Daniel Ives cho biết: “Các con số phân phối quý 1 được công bố vào thứ Sáu là một sự thay đổi mô hình theo quan điểm của chúng tôi, chứng minh rằng thị trường bị dồn nén cho Model 3 / Y của Tesla đang đạt đến cấp độ phát triển tiếp theo như một phần của làn sóng thủy triều xanh quốc tế. Nhà phân tích Wedbush.

“Bất chấp sự khan hiếm chip và nhiều vấn đề chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp xe hơi, chúng tôi dự đoán Tesla có thể đạt được 850 nghìn chiếc giao hàng trong năm nay, với 900 nghìn chiếc là mục tiêu dài hạn. “Trong khi thị trường xe điện và cổ phiếu Tesla đã chịu áp lực đáng kể trong năm nay, chúng tôi nghĩ rằng xu hướng đang thay đổi ở Phố Wall, cũng như các con số giao hàng đáng kinh ngạc đến từ Trung Quốc không phải là điều có thể bị bỏ qua, với quỹ đạo đang đi đúng hướng để phản ánh 40% tổng nguồn cung cấp cho Musk & Co. vào năm 2022. ”

Continue Reading

© 2021