Connect with us

Không gian

Trong chuyến bay Starship SN8, SpaceX đã vi phạm giấy phép phóng

Published

on

Trong quá trình triển khai vào tháng 12, Cục Hàng không Liên bang cáo buộc rằng Công ty SpaceX đã vi phạm các điều khoản của phương tiện phóng cho phương tiện Starship, gây ra một cuộc điều tra làm trì hoãn nhiều đánh giá về các phương tiện phóng khác. FAA tiếp tục xác nhận trong một thông báo ngày 2 tháng 2 rằng SpaceX đã xin miễn giấy phép FAA cho các chuyến bay đánh giá quỹ đạo dưới của tàu vũ trụ Starship trước sứ mệnh xe Starship SN8 vào ngày 9 tháng 12. Việc từ bỏ sẽ cho phép SpaceX “Vượt xa rủi ro công cộng cao nhất được cho phép bởi các quy định an ninh của Liên bang, ”FAA tuyên bố.

FAA đã từ chối yêu cầu này. Tuy nhiên, SpaceX đã tiếp tục với việc triển khai. SpaceX cho rằng sứ mệnh đã thành công ngay cả khi chiếc xe này bốc cháy khi hạ cánh. Không có thương tích hoặc thậm chí phá hủy bên thứ ba được báo cáo trong nhiệm vụ này. Tuy nhiên, Cục Hàng không Liên bang tiếp tục xác nhận rằng SpaceX đã vi phạm các điều khoản của giấy phép mà nó có bằng cách tiếp tục mà không có sự chấp thuận từ bỏ của cơ quan. Trong một tuyên bố, cơ quan này cho biết do không thể tuân thủ các điều khoản và điều kiện quy định trong giấy phép, FAA sẽ tiến hành một cuộc điều tra về sự cố này.

Ngoài ra, cơ quan này tiếp tục nói thêm rằng tất cả các đánh giá có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của công chúng tại Boca Trung Quốc, Texas, cơ sở triển khai đã bị đình chỉ cho đến khi hoàn thành các cuộc điều tra và FAA đã chấp nhận các kế hoạch khắc phục của công ty để bảo vệ công chúng. . Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 2 tháng 2, FAA tuyên bố rằng yêu cầu từ bỏ đòi hỏi rủi ro công khai đối với “áp suất quá áp vụ nổ ở hiện trường xa”. Kết quả của sự vi phạm này, FAA đã phải điều tra vụ việc này. Điều này bao gồm việc xem xét toàn diện văn hóa an toàn của công ty, cách công ty đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến hoạt động của công ty và quy trình kỷ luật của họ.

SpaceX đã dự định triển khai nguyên mẫu Starship sắp tới của mình, SN9, trên cùng một chuyến bay dưới quỹ đạo vào ngày 28 tháng 1. Tuy nhiên, việc triển khai này phải được lên lịch lại. FAA nói thêm rằng họ đang xem xét các cải tiến không tên đối với giấy phép ra mắt của nó vào thời điểm này. Cơ quan tiếp tục nói rằng họ sẽ chỉ chấp thuận sửa đổi sau khi họ hài lòng rằng SpaceX đã có thể thực hiện các hành động cần thiết để đảm bảo họ tuân thủ.

Luật của FAA bắt buộc các thực thể có giấy phép phương tiện phóng có thể tái sử dụng, chẳng hạn như Phi thuyền của SpaceX, đạt giới hạn “thương vong dự kiến” không quá 0,0001 cho mỗi lần phóng đối với công chúng chưa được giải quyết hoặc thậm chí một thương vong cho mỗi 10.000 lần phóng. Nguy cơ đối với bất kỳ người nào không được vượt quá một phần triệu.

Continue Reading

© 2021