Connect with us

Năng lượng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra các mệnh lệnh điều hành mới về biến đổi khí hậu

Published

on

Theo một bản ghi nhớ mà Reuters nhìn thấy, nguyên thủ Hoa Kỳ Joe Biden chuẩn bị công bố các lệnh hành pháp mới về cuộc chiến biến đổi khí hậu trong tương lai. Thông báo này sẽ rất quan trọng để đảo ngược thiệt hại do luật pháp kém của người tiền nhiệm về các vấn đề biến đổi khí hậu gây ra.

Thông báo sẽ bao gồm một số mệnh lệnh hành pháp xung quanh cuộc đối thoại về biến đổi khí hậu. Các lệnh này chỉ là bước khởi đầu của một loạt luật và quy định sẽ được triển khai để xử lý mối đe dọa của biến đổi khí hậu. Đây là sự khởi đầu của “một loạt các hành động quy định nhằm chống lại biến đổi khí hậu trong nước và coi biến đổi khí hậu như một ưu tiên an ninh quốc gia”, bản ghi nhớ nêu rõ.

Trong số các lệnh có một thông báo cho các cơ quan liên bang để ngân hàng về khoa học trong các hành vi lập pháp của họ. Lệnh này đã khôi phục Hội đồng Cố vấn Tổng thống về Khoa học. Nó cũng đã chỉ đạo việc tạo ra một hội nghị thượng đỉnh, do Mỹ đăng cai, để tập hợp các nhà lãnh đạo khí hậu vào ngày Trái đất năm nay, được đánh dấu vào ngày 22 tháng 4.

Bình luận về bản ghi nhớ bị cáo buộc, phát ngôn viên Nhà Trắng Vedant Patel nói rằng chính phủ sẽ chia sẻ thêm thông tin về điều này trong những ngày tới.

Ngay sau khi nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, Biden đã ký một số hành động điều hành liên quan đến khí hậu. Chúng bao gồm việc tái gia nhập hiệp định khí hậu Paris. Thỏa thuận Paris là một hiệp định được thông qua bởi một số quốc gia cam kết mang lại biến đổi khí hậu bằng cách giảm khí nhà kính, trong số các cam kết khác.

Những người đam mê biến đổi khí hậu đã hoan nghênh quyết định của Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris. Tuy nhiên, nhiều công việc phải được thực hiện trên mặt đất. “Chỉ tham gia lại thôi là chưa đủ; Hoa Kỳ cần tham gia trở lại với tham vọng rõ ràng về việc cắt giảm lượng khí thải gây bẫy nhiệt của chúng tôi, cũng như cung cấp tài chính khí hậu cho các nước đang phát triển, phù hợp với đóng góp chia sẻ công bằng của chúng tôi, ”Rachel Cleetus, giám đốc chính sách tại Chương trình Khí hậu và Năng lượng của Liên minh. của các nhà khoa học quan tâm.

Biden cũng đã ký một hành động cho phép hủy bỏ giấy phép của tổng thống đối với đường ống dẫn dầu Keystone XL từ Canada. Cựu tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, đã ban hành giấy phép này trong bối cảnh bị khiếu nại từ những lời chỉ trích về sức khỏe, môi trường và quyền công dân. Đường ống dẫn dầu đang được xây dựng để vận chuyển dầu thô từ Canada đến Mỹ

Một lệnh khác tìm cách ngừng cho thuê dầu tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Bắc Cực ở Alaska. Việc khoan dự trữ dầu ở Alaska đã gây tranh cãi, với các nhà bảo tồn tuyên bố rằng điều này sẽ đe dọa cuộc sống của nhím ở những khu vực này và phá vỡ sự cân bằng sinh thái trong khu vực lãnh nguyên.

Biden rất ủng hộ việc giảm khí nhà kính trong nền kinh tế Mỹ. Nước này đang tìm cách hiện thực hóa lượng khí thải carbon bằng không vào giữa thế kỷ. Các nhà phê bình đã gọi thời kỳ Trump là thời kỳ tồi tệ nhất đối với các chính sách năng lượng xanh của Hoa Kỳ, và Biden ở đây để khắc phục điều đó. Các lĩnh vực khác được thiết lập để nhận các quy định mới bao gồm ngành nhập cư và phục hồi kinh tế.

Continue Reading

© 2021