Connect with us

Năng lượng

Tiết kiệm tiền với những mẹo năng lượng xanh tuyệt vời này

Published

on

Nếu bạn chưa quen với phong trào năng lượng xanh, thông tin sau đây sẽ cho bạn biết cách bạn có thể biến năng lượng xanh trở thành một phần của cuộc sống, không chỉ đối với môi trường mà còn đối với bạn.

Có trách nhiệm với xã hội và cắt giảm việc sử dụng năng lượng trong nhà bằng cách rút các bộ sạc điện tử của bạn khi chúng không sử dụng. Bộ sạc được sử dụng cho điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính và các loại khác sử dụng lượng điện nhỏ bất cứ khi nào chúng ở trong ổ cắm, ngay cả khi chúng không sạc thiết bị của bạn.

Bạn có đủ may mắn để sở hữu một người nông dân? Nếu bạn sở hữu tài sản trang trại của mình hoặc nếu bạn biết ai đó làm như vậy, hãy cân nhắc việc cho một công ty lắp đặt một tuabin gió đơn giản thuê một số khu đất của bạn.

Các thanh ghi không khí ấm cũng sẽ được hưởng lợi từ các bộ lọc. Điều này sẽ giúp ngăn các mảnh vỡ (hoặc xe Hot Wheels) chặn các ống dẫn nhiệt và không thể hoạt động được.

Tìm hiểu về các giải pháp năng lượng khác nhau trong cộng đồng của bạn. Kiểm tra xem chi phí để vận hành ngôi nhà của bạn với các tiện ích khác này là bao nhiêu, có tính đến bất kỳ luật nào gần đây về chi phí năng lượng. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển sang loại này hoặc loại khác có thể giúp giảm chi phí và sử dụng năng lượng.

Không chạy máy rửa bát nếu nó chưa đầy hoàn toàn. Nó tiêu thụ cùng một lượng điện và nước ngay cả khi nó không đầy. Khi chạy máy rửa bát, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tùy chọn tiết kiệm năng lượng để làm khô bát đĩa của bạn bằng không khí.

Năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để lấy nước nóng. Xem xét năng lượng mặt trời. Có thể sử dụng hệ thống tuần hoàn trực tiếp hoặc gián tiếp. Gián tiếp là tốt nhất nếu bạn có mùa đông lạnh giá và lo lắng về đường ống thường bị đóng băng vào mùa đông.

Sử dụng tankless và nhiều màu xanh lá cây hơn thay vì tank. Máy nước nóng không bình chứa yêu cầu năng lượng để hoạt động, nhưng vì chúng làm nóng nước theo yêu cầu, thay vì làm nóng một bình chứa nước mà bạn không phải lúc nào cũng sử dụng. Máy sưởi không bình chứa có sẵn trong các mô hình cung cấp cho toàn bộ ngôi nhà hoặc một số vòi nước nhất định.

Thay vào đó, hãy mặc nhiều lớp, áo choàng và đi dép lê, và sưởi ấm các khu vực sinh sống của bạn bằng bếp than hoặc lò sưởi.

Một trong những cách đơn giản nhất để đi xanh và cắt giảm chi phí năng lượng là mặc quần áo ấm. Một chiếc áo len nhẹ cung cấp cho bạn thêm 2 độ ấm, trong khi một món đồ nặng hơn sẽ tăng thêm 4 độ. Bạn không nhất thiết phải ăn mặc nhẹ nhàng ở nhà, hãy khoác thêm chiếc áo len vừa tăng tiết kiệm.

Cố gắng nhận càng nhiều tin nhắn càng tốt qua email thay vì các phương tiện truyền thống. Nói tóm lại, càng không cần giấy tờ càng tốt.

Tránh bật nhiệt trong nhà trừ khi bạn phải làm như vậy. Nếu trời lạnh, hãy mặc áo len hoặc chăn để thay thế. Bạn sử dụng rất nhiều năng lượng nếu bạn để mức nhiệt tăng quá cao.

Lò nướng năng lượng mặt trời là một cách tiết kiệm năng lượng để nướng. Bạn có thể làm một cái từ hộp, hộp và một ít giấy bạc. Những lò nướng tạm này có thể đạt được nhiệt độ từ 300 độ trở lên mà không cần sự trợ giúp của các nguồn năng lượng truyền thống và đạt đến nhiệt độ 300 độ chỉ cần sử dụng ánh nắng mặt trời.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng. Đặt nhiệt độ của máy nước nóng lên tối đa 120 F cũng sẽ tiết kiệm tiền. Mỗi việc nhỏ bạn làm sẽ có ích.

Thay thế các thiết bị cũ của bạn bằng xếp hạng Energy Star mới. Xếp hạng Energy Star có nghĩa là các thiết bị mới của bạn được chế tạo theo công nghệ để sử dụng ít năng lượng hơn so với các thiết bị được sản xuất trước đó. Đối với tủ đông và tủ lạnh, xếp hạng này hứa hẹn năng lượng sử dụng ít hơn 20%, đối với máy rửa bát ít hơn 40% năng lượng sử dụng và đối với máy giặt sử dụng ít năng lượng hơn 50%!

Mặc dù có lẽ là lẽ thường, nhưng nhiều người vẫn giữ đèn, hầu hết mọi người đều quên tắt đèn và các thiết bị điện tử khi không sử dụng. Nếu bạn làm điều này hàng ngày, hóa đơn năng lượng của bạn có thể giảm đáng kể.

Một cách đơn giản để bắt đầu làm cho ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng là nhờ công ty điện lực giúp bạn. Các công ty tiện ích cung cấp một số công cụ mạnh mẽ cho phép bạn xem lượng năng lượng bạn sử dụng và kiểm soát việc sử dụng điện của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét bất kỳ chương trình giảm giá nào có thể giúp bù đắp cho việc mua các thiết bị và bóng đèn tiết kiệm năng lượng.

Trong những tháng có nhiều nắng hơn, cố gắng không sử dụng đèn cho đến khi cần thiết. Hãy thử sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để kiểm soát mức độ sử dụng ánh sáng của đèn.

Một cách đơn giản để giúp tiết kiệm năng lượng là rã đông thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh. Đây là cách an toàn và rẻ hơn để rã đông thực phẩm giúp giảm tiêu thụ năng lượng của tủ lạnh.

Sử dụng nước mưa cho nhà vệ sinh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền nước và bảo vệ hành tinh.

Không khí ẩm sẽ cảm thấy ấm hơn. Thay vì sử dụng điều hòa không khí, có thể tốn kém, trước tiên hãy chạy máy hút ẩm trong một khoảng thời gian. Bạn có thể thấy bạn không thực sự cần điều hòa không khí.

Đảm bảo các tấm pin mặt trời hướng ra mặt trời. Ví dụ: góc tối ưu cho Bắc bán cầu dẫn đến các bảng hướng về phía nam lớn hơn 15 độ so với vĩ độ mà chúng được lắp đặt. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn được cung cấp đủ điện.

Tìm một người đủ điều kiện để thực hiện công việc. Hãy thận trọng với những người chuyên nghiệp quá háo hức với bản thânl và không cung cấp cho bạn đủ bằng chứng để hỗ trợ sản phẩm của họ.

Màu tường tối sẽ khiến bạn cần sử dụng nhiều điện hơn để thắp sáng hoặc làm sáng không gian, và ngôi nhà của bạn không được xanh như ban đầu. Nếu bạn sử dụng màu sáng hơn, ngôi nhà của bạn sẽ tự nhiên có cảm giác sáng hơn, và bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí năng lượng.

Điều này giúp bạn tiết kiệm tới 20% chi phí làm mát. Để làm cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn, bạn có thể sử dụng quạt thay vì điều hòa không khí để có một cách tiếp cận xanh hơn.

Với tất cả các mẹo, bạn đã đọc về năng lượng xanh, bây giờ bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về những gì cần thiết để “trở nên xanh”. Năng lượng xanh cũng rất tốt cho môi trường. Sử dụng các mẹo này để xem việc chuyển sang màu xanh lá cây đơn giản như thế nào.

Continue Reading

© 2021