Connect with us

Khoa học

Thông tin chi tiết về một trong những người trẻ tuổi nhất lên thăm không gian, bao gồm cả cuộc chiến của cô ấy với căn bệnh ung thư xương

Published

on

Khả năng cao là một cô gái trẻ sẽ trở thành một trong những người trẻ nhất từng bay vào vũ trụ. Phương tiện phóng của chuyến đi riêng này sẽ là một tên lửa SpaceX . Việc cất cánh sẽ là tàu SpaceX Crew Dragon và sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Người phụ nữ tên là Hayley Arceneaux, và cô ấy chỉ 29 tuổi. Cũng cần lưu ý rằng khi còn là một đứa trẻ, cô ấy đã bị ung thư xương và may mắn sống sót. Cô làm việc tại Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude ở Memphis với tư cách là một trợ lý bác sĩ. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, cô ấy sẽ lên tàu cùng với tỷ phú Jared Isaacman.

Kênh liên lạc cho lời mời là St. Jude, nơi Arceneaux từng tìm cách điều trị ung thư. Đã gần hai thập kỷ kể từ khi cô được điều trị khi mới 10 tuổi vào năm 2002. Theo cô, yêu cầu này thật bất ngờ. Cô ấy nói thêm rằng họ đã hỏi cô ấy liệu cô ấy có muốn đi vào vũ trụ không thì cô ấy đã trả lời có và yêu cầu họ ghi tên cô ấy xuống.

Trong quá trình điều trị, các bác sĩ của cô đã phải thay thế một số bộ phận xương bằng các thanh kim loại. Do đó, ngoài việc là người trẻ nhất, Arceneaux cũng sẽ là người đầu tiên đi vào không gian xa như những người có bộ phận cơ thể giả. Cô ấy sẽ là trường hợp đầu tiên vì trước đây chỉ có các phi hành gia mới có cơ hội lên thăm không gian. Thật không may, những người khuyết tật không có đặc quyền trở thành phi hành gia của NASA, vì khuyết tật khiến họ không thể đáp ứng các yêu cầu.

Vì vậy, sự ra đi của cô ấy lên không gian sẽ làm nên lịch sử, không còn nghi ngờ gì nữa. Điều đó cũng có nghĩa là ngay cả những người đặc biệt tạo thành các quần thể đa dạng cũng có cơ hội du hành vào vũ trụ. NASA có mối liên hệ chặt chẽ với chính phủ và dựa trên các quy tắc hiện hành, việc đưa người khuyết tật lên vũ trụ là bất hợp pháp. Tuy nhiên, SpaceX là riêng tư và không bắt buộc phải tuân theo các quy tắc đó.

Người chỉ huy chuyến bay Inspiration4 là Isaacman, người ngoài vai trò tỷ phú, anh còn là một phi công. Ông cũng là người sáng lập Shift4Payments, một công ty xử lý thanh toán nổi tiếng. Theo SpaceX, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, vụ phóng sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay. Tên lửa chỉ có thể chứa bốn hành khách. Một chỗ dành cho Isaacman vì những lý do rõ ràng.

Trong số ba công ty còn lại, Arceneaux đã có được một công ty. Hai hành khách còn lại cho đến nay vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, các cách chọn chúng đã được đặt ra. Trong khi một trong những hành khách sẽ là người chiến thắng trong cuộc thi doanh nhân của Shift4Shop, người còn lại sẽ là một trong những người đóng góp gây quỹ St. Jude.

Continue Reading

© 2021