Connect with us

Năng lượng

Tesla mất thị phần vào tay Ford Mustang Mach-E

Published

on

Tesla Inc. (NASDAQ: TSLA) đã bắt đầu mất thị phần vào tay Mustang Mach-E của Ford Motor Company. Mất mát là công ty Tesla, mà Elon Musk sở hữu, đã mất 69% cổ phần trị giá 69% trong một chiếc xe điện. Tỷ lệ phần trăm cho thấy sự sụt giảm từ 81 phần trăm vào đầu năm.

Ford Mustang Mach-E đã tận dụng cơ hội đó để thu hồi hơn 100% số cổ phiếu bị mất. Doanh số bán xe điện ở Mỹ đã tăng 40%. Theo các ngành nghề được rút ra từ một báo cáo nhất định, 21.550 là doanh số của Tesla tại Mỹ trong khi doanh số bán xe điện chạy bằng pin đạt con số 9.537. Doanh số bán hàng sụt giảm đột ngột trở thành mối quan tâm lớn khi Tesla không thể phá vỡ doanh số bán hàng so với các nhà sản xuất xe hơi khác. Ngay cả thông tin về đăng ký của chiếc xe cũng không có sẵn.

Vào tháng 2, việc sản xuất Model S và Model X đã bị hủy bỏ, phần lớn ảnh hưởng đến Model 3 sau khi vấn đề thiếu phụ tùng xe xảy ra. Cổ phiếu của thị trường Tesla ở Mỹ có thể giảm xuống dưới 60% vào năm 2021 và 40% vào năm 2023.

Hôm thứ Ba, Steve Westly, người từng là thành viên hội đồng quản trị của Tesla, đã tuyên bố rằng Palo Alto ở California sẽ không mãi là người dẫn đầu của Hill trong lĩnh vực xe điện. Morgan Stanley đã phát hành một báo cáo cho thấy doanh số bán hàng của ngành công nghiệp ô tô mỗi ngày, theo đó đã giảm 5,5% năm này qua năm khác. Mặt khác, doanh số bán pin điện tăng 34,1% so với năm trước. Doanh số bán danh nghĩa của Tesla tăng khoảng 5,4%, trong khi xe điện không có Tesla tăng 104,9%.

Sự thâm nhập của BEV ghi nhận 2,6% trong tháng Hai, tăng từ 1,8% của năm ngoái. Công ty cho biết doanh số bán xe điện chiếm doanh thu lớn hơn do giá bán trung bình của chúng cao hơn.

Morgan Stanley đưa ra một ước tính cho thấy khoảng 21 550 xe Tesla đã được bán tại Mỹ trong khi các nhà sản xuất ô tô không phải Tesla đã bán được khoảng 9.527 xe điện. Những người thuộc các nhà sản xuất ô tô không phải Tesla bao gồm; Porsche, Kia, Volkswagen, BMW, Audi, Hyundai, Mini Cooper, Jaguar và Volvo, cùng nhiều hãng khác.

Electrek đã chỉ ra một số lưu ý trong báo cáo do Morgan Stanley cung cấp, theo đó Tesla không đưa ra bảng phân tích chi tiết so với các nhà sản xuất ô tô khác. Ngoài ra, không phải tất cả các bang đều cung cấp thông tin về đăng ký xe. Tesla và Ford đều nằm trong Chỉ số Doanh nhân, là công ty giao dịch công khai lớn nhất do người sáng lập hoặc gia đình người sáng lập quản lý.

Continue Reading

© 2021