Connect with us

Tin tức

Tập đoàn Sierra Nevada sẽ tách lĩnh vực vũ trụ của mình thành một công ty riêng biệt

Published

on

Giả sử bạn thường xuyên kiểm tra xu hướng thị trường và theo dõi những việc mà các tổ chức và công ty đang làm. Bạn hẳn đã nhận thấy xu hướng chạy trong nhiều năm với nhiều công ty, đặc biệt là các công ty công nghệ bắt đầu phân chia không gian. Sự thật đơn giản này không gây ngạc nhiên cho rất nhiều đàn ông và phụ nữ nhận ra tiềm năng của lĩnh vực vũ trụ. Các doanh nghiệp đang sản xuất các bộ phận không gian để mạo hiểm kinh doanh và khám phá tất cả những gì mà không gian cung cấp. Và Sierra Nevada Corporation là một trong những công ty đó.

Bước đi táo bạo này chứng tỏ khả năng nhìn thấy trước tiềm năng của việc khám phá không gian và sự mở rộng lịch sử dự kiến ​​trong những năm tới. Vào ngày 14 tháng 4, công ty đã gửi một thông điệp tới người lao động từ Chủ tịch kiêm chủ tịch SNC, Eren Ozmen. Ngay cả bộ phận không gian của công ty cũng sẽ tách khỏi phần còn lại của các hoạt động của nó để trở thành một công ty có trụ sở tại nhà, Sierra Space. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ là một công ty con của công ty hàng đầu.

Eren giải thích lý do tại sao cần phải giải quyết cho sự lựa chọn này vì Sierra Space sẽ có khả năng điều tra không gian tốt hơn và nắm bắt được sự mở rộng lịch sử dự kiến ​​của lĩnh vực này. Doanh thu hàng năm hiện tại của bộ phận Không gian lên đến 400 triệu đô la và Eren ước tính rằng con số này sẽ tăng lên đáng kể trong vòng 5 đến 10 năm tới, tạo ra khoảng 4 tỷ đô la. Cô giải thích rằng các nhóm phát triển và công nghệ tại bộ phận không gian đã sẵn sàng để nắm bắt các cơ hội có sẵn và nhận ra tiềm năng của thị trường không gian hiện tại.

Tổng thống đã đưa ra một số định hướng về cách mà quá trình chuyển đổi này có thể sẽ diễn ra. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng việc thay đổi cần có thời gian và có thể mất vài tháng để hoàn thành. Ngoài ra, Sierra Space sẽ tiếp tục làm việc với các lĩnh vực khác nhau trong SNC, chẳng hạn như quốc phòng và hàng không.

Bộ phận không gian SNC bắt đầu hoạt động vào năm 2008 sau khi SNC mua lại một nhà phát triển vệ tinh khởi nghiệp, MicroSat Systems. Chuyên môn của nó là phát triển các hệ thống đẩy và các bộ phận của tàu vũ trụ. Sau đó SNC mua lại một công ty không gian khác, Orbital Technologies, vào năm 2014 với kinh nghiệm trong các hệ thống hỗ trợ và động cơ đẩy, trong đó nó đã làm việc cùng với NASA và SpaceDev, một thương vụ mua lại khác, cho dự án phi hành đoàn thương mại của mình. Tàu vũ trụ này dự kiến ​​sẽ cất cánh vào cuối năm 2022. Công ty vẫn đang xem xét việc tạo ra tàu vũ trụ và tiến hành hợp tác với NASA để đạt được mục tiêu này.

Gần đây, vào ngày 31 tháng 3, các nhà lãnh đạo SNC đã bình luận về bộ phận không gian và ý định làm việc với NASA để trở thành một phần của Chương trình Điểm đến LEO thương mại. Tuy nhiên, John Roth, một quan chức từ SNC, làm rõ rằng việc NASA vận động hạn chế tài trợ trong chương trình là đáng thất vọng và kêu gọi cơ quan vũ trụ sửa đổi.

Continue Reading

© 2021