Connect with us

Năng lượng

RES Group tag Peab và SIC làm việc trong dự án Bjornberget 372MW ở Thụy Điển

Published

on

RES Group , một tập đoàn năng lượng tái tạo khổng lồ của châu Âu, đã trao phần còn lại của dự án Bjornberget cho Stenger and Ibsen Construction (SIC) và Peab. Cả hai công ty đều là những chuyên gia xây dựng nổi tiếng và mang lại nhiều năm kinh nghiệm cho dự án này.

Peab, một công ty xây dựng và kỹ thuật dân dụng, có hơn 130 văn phòng khu vực và doanh thu hàng năm vượt qua 50 triệu SEK, khiến nó trở thành một trong những tên tuổi lớn ở khu vực Bắc Âu khi nói đến công nghệ xây dựng. Công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp khoảng 35 tuabin trước năm 2023. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với RES trong dự án lớn và quan trọng này và góp phần vào quá trình chuyển đổi của xã hội sang năng lượng tái tạo,” Jorgen Eriksson, giám đốc khu vực của Peab cho biết.

SIC sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng 25 tuabin. Công ty, chuyên về các giải pháp chìa khóa trao tay cho nền tảng tuabin gió, được thành lập vào năm 2003 và đã thực hiện rất nhiều dự án ở Thụy Điển và hơn thế nữa.

“Cả RES và SIC đều là những người đi đầu trong thị trường gió ở Bắc Âu và thật tuyệt khi mối quan hệ của chúng tôi đã phát triển kể từ dự án xây dựng đầu tiên của chúng tôi cùng nhau vào năm 2005. Chúng tôi mong muốn cung cấp cùng một công trình chất lượng cao tại Bjornberget,” Jens Bak Ibsen, Giám đốc điều hành của SIC cho biết. Việc xây dựng dự kiến ​​bắt đầu trong năm nay và sẽ mang lại cho nhiều công nhân Thụy Điển cơ hội việc làm, khoảng 200 công nhân trên công trường.

RES phụ trách các khía cạnh thương mại và kỹ thuật của dự án này trong khi bộ đôi này phụ trách phần lắp đặt. Công ty năng lượng tái tạo cũng sẽ quản lý các công việc xây dựng cho dự án này, bao gồm 64 km đường mới và nâng cấp và 130 km cáp điện.

Dự án Bjornberget được khởi xướng vào năm 2018 và dự kiến ​​bắt đầu bất kỳ lúc nào trong năm nay. Đây là một trong những dự án gió trên bờ lớn nhất ở châu Âu và được đồng sở hữu bởi công ty con Prime Capital, Quỹ Hạ tầng Năng lượng Xanh Prime và Năng lượng Tái tạo Enlight.

Năm 2020, Siemens Gamesa đã thắng thầu cho dự án này. Nhà cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo sẽ cung cấp các tuabin 5,8-170 SG của mình cho dự án này, làm cho tổng đơn đặt hàng của họ là 1GW. Siemens Gamesa sẽ phục vụ các tuabin này trong 15 năm. Các tuabin có tuổi thọ ba mươi năm và sẽ mở rộng ngành công nghiệp năng lượng tái tạo của Thụy Điển. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ tạo ra tổng cộng 1,1 terawatt giờ điện mỗi năm.

“Đây là một điểm thú vị trong giai đoạn xây dựng, và chúng tôi rất vui được làm việc với các công ty địa phương và có kinh nghiệm như Peab và SIC về dự án này. Matilda Afzelius, Giám đốc RES tại khu vực Bắc Âu, cho biết một trang trại điện gió với quy mô này sẽ mang lại sự thịnh vượng cho khu vực địa phương đồng thời giúp khử cacbon trong sản xuất điện của Thụy Điển.

Continue Reading

© 2021