Connect with us

Năng lượng

Quận San Diego để lắp đặt một dự án pin lưu trữ năng lượng dựa trên kẽm trị giá 20 triệu đô la

Published

on

Một nhà cung cấp dịch vụ năng lượng tái tạo ở San Diego, EnerSmart , đã ký một thỏa thuận trị giá 20 triệu đô la với công ty Eos Energy có trụ sở tại New Jersey, công ty sẽ có hơn 10 cơ sở lưu trữ pin bằng kẽm. Các dự án này sẽ lưu trữ khoảng 3 megawatt, mỗi dự án sẽ cung cấp điện cho 2000 ngôi nhà. San Diego sẽ nhận được bảy trong số các dự án này, sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. Các địa điểm được đề xuất để lắp đặt là Chula Vista, El Cajon, Imperial Beach, Lakeside, Ramona, và hai địa điểm ở San Diego.

James Beach, đối tác quản lý của EnerSmart, cho biết: “Nếu cần nhiều hơn nữa, chúng tôi sẽ làm nhiều hơn thế. “Điều làm cho các dự án của chúng tôi trở nên độc đáo là vì chúng có công suất 3 megawatt, năng lượng có thể đi vào các đường dây phân phối điện áp thấp hơn, vì vậy chúng tôi đang cung cấp hỗ trợ điện áp cho các cộng đồng địa phương,” ông nói thêm.

Điện năng được lưu trữ trong các loại pin này sẽ được chuyển đến Nhà điều hành Hệ thống Độc lập California (CAISO) .CAISO vận hành 80 phần trăm lưới điện ở bang California. Chính quyền California đã đặt ra một số mục tiêu liên quan đến việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Đến năm 2045, bang dự kiến ​​sẽ có 100% lượng điện tiêu thụ được sử dụng năng lượng xanh.

Là một vùng nhiều nắng, California sản xuất rất nhiều năng lượng mặt trời vào ban ngày. Đôi khi nó quá áp đảo, buộc CAISO phải khai thác quyền lực dư thừa cho bang Arizona lân cận hoặc giảm hoàn toàn. Việc áp dụng hệ thống lưu trữ sẽ dự trữ năng lượng dư thừa để sử dụng vào ban đêm hoặc khi mặt trời không chiếu sáng.

Ủy ban Tiện ích Công cộng California tìm cách bổ sung khoảng 2.100 megawatt năng lượng lưu trữ vào lưới điện vào tháng 8 năm nay. Hiện tại, nhu cầu điện cao điểm là 26.221 megawatt. Pin làm từ kẽm đã trở nên mạnh mẽ để cung cấp một giải pháp thay thế cho pin Lithium-ion, loại pin phổ biến trong việc lưu trữ năng lượng xanh. Pin, thứ cũng cung cấp năng lượng cho hầu hết các điện thoại thông minh, đã phải đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích do quá nóng.

Ví dụ, một lắp đặt pin tại một cơ sở năng lượng ở Arizona đã phát nổ, khiến người phản ứng đầu tiên bị thương. Tương tự như vậy, những chiếc xe điện của Tesla đã bốc cháy nhiều lần mà nguyên nhân sâu xa là do pin quá nóng. Joe Mastrangelo, Giám đốc Eos Energy cho biết: “Chúng tôi rất vui được giúp đỡ và đây là một cách để làm cho chuỗi giá trị năng lượng của chúng tôi trở nên xanh hơn,” Joe Mastrangelo, Giám đốc Eos Energy cho biết.

Theo Mastrangelo, hệ thống pin dựa trên kẽm của họ không sử dụng hệ thống sưởi ấm phức tạp được sử dụng trong pin lithium-ion. Do đó, chúng an toàn hơn. Một ưu điểm khác của pin làm từ kẽm là chúng có thể được tái chế.

“Hệ thống của chúng tôi rất thích đi từ 100% xuống 0. Chúng tôi có thể ngồi ở mức 0 trong thời gian dài và không làm hỏng hệ thống. Và chúng tôi có thể xả bất cứ nơi nào từ ba đến mười hai giờ, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, ”Mastrangelo nói thêm.

Một nhược điểm của hệ thống lưu trữ pin là chi phí tương đối đắt cho mỗi kilowatt-giờ. Hiện tại, mức giá thấp nhất là 400 USD / kilowatt giờ, theo báo cáo của Brattle Group, một công ty tư vấn năng lượng. EnerSmart ước tính chi phí cho mỗi kilowatt giờ giảm xuống còn 300 đô la sau khi dự án này hoàn thành. “Chúng tôi sẽ là những người tiếp thu điều đó,” Beach nói.

Continue Reading

© 2021