Connect with us

Năng lượng

Nhiều người tràn vào các công ty sản xuất xe điện, nhưng cần phải có những hành động ngay lập tức trước khi ngành này chuyển hướng

Published

on

Phố Wall và Thung lũng Silicon đã đầu tư hàng tỷ USD vào các công ty sản xuất xe điện và các công ty tương tự vào năm ngoái. Họ tự tin rằng họ sẽ thống trị thị trường xe điện trong tương lai, không quan tâm đến việc sản xuất và bán hàng hiện tại hoặc dự đoán như là động lực cho việc định giá.

Một chút nghi ngờ đã nảy sinh trong ngành công nghiệp sản xuất xe hơi liên quan đến việc chuyển hướng sang xe điện. Nghi ngờ xuất hiện khi Tesla Inc. TSLA-1,17% giảm chi phí trong khi tăng số lượng ô tô điện trên thị trường. Tesla đã đạt được nhiều thành tựu hơn trong ngành công nghiệp xe điện ở chỗ đã sử dụng công nghệ mới nhất để sản xuất xe của mình. Những loại pin này sử dụng được lâu và sử dụng thời gian tối thiểu để sạc. Tesla cũng đã thực hiện các chiến lược hướng tới một môi trường xanh và thân thiện, một con đường mà nhiều quốc gia khác đang thi đua.  

Điều trớ trêu là vũ trụ đầu tư bao gồm chủ yếu là Tesla giờ đây đã trở thành câu chuyện quá khứ vì những gì thay thế nó là sự xuất hiện của các công ty pin nhiên liệu. Họ đã một lần nữa biến thành một lĩnh vực mini, công nghệ và giao thông vận tải mà Trung Quốc là tay lái chính khi các nhà sản xuất xe điện phụ thuộc vào thị trường và nhu cầu xe điện. Ít nhất 28 tỷ USD đã được đầu tư vào lĩnh vực xe điện công cộng và tư nhân.

Ở các bang khác trên toàn thế giới, người dân sẽ không được phép mua xe động cơ đốt trong trong những năm tới. Các nhà sản xuất xe toàn cầu đã công bố việc chuyển đổi xe truyền thống sang xe điện để cạnh tranh với các hãng khác.

General Motors Co. GM, -3,34%, Ford Motor Co. F, -4,98% N và các nhà sản xuất ô tô nổi tiếng khác đã đầu tư nhiều hơn vào xe điện và ô tô tự lái. General Motors cho thấy khả năng vươn xa trong lĩnh vực cắt giảm ô tô động cơ đốt trong vòng 15 năm tới. Mặt khác, Tesla đã trở thành một phần của chỉ số S&P 500 SPX, -0,76% vào năm ngoái sau khi chốt lợi nhuận ổn định. Các công ty mới khác như Nio Inc. NIO, -4,10%, Fisker Inc. FSR, -4,46, và Nikola Corp NKLA. -3,54% là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bên ngoài khác.

Lĩnh vực xe điện mới chỉ dừng lại ở trang giới thiệu, và nó cần thắt lưng buộc bụng vì hành trình vẫn chưa bắt đầu. Ngành này đã trải qua một số điểm yếu trong ngắn hạn; mặt khác, chúng là những ‘cơn đau’ để củng cố ngành công nghiệp.

Việc chuyển sang sử dụng xe điện từ các loại xe truyền thống không nhất thiết có nghĩa là họ đã có một bước tiến vượt bậc vì xe điện hiện đang chiếm 2% doanh số bán ô tô trên thế giới. Sẽ cần nhiều tiền hơn để duy trì quá trình phát triển.

Continue Reading

© 2021