Connect with us

Năng lượng

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, BYD, hợp tác với Nexport để tiếp thị xe điện ở Úc

Published

on

Theo một báo cáo được công bố bởi nhà phân phối ô tô Úc, Nexport , công ty đã đồng ý với nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc, BYD, để bán xe điện do Trung Quốc sản xuất tại thị trường Úc. Nexport gần đây đã công bố dự án sản xuất ô tô không phát thải với chi phí khoảng 700 đô la Úc. Công ty là công ty con của TrueGreen, một nhà đầu tư năng lượng tái tạo.

Kể từ năm 2015, BYD đã từng bước giới thiệu một số mẫu xe điện của mình vào thủ đô Sydney của Úc. Khoảng năm chiếc taxi điện đã rong ruổi trên các con đường của thủ đô cùng với một chiếc SUV (xe thể thao đa dụng), Sedan và xe van được xuất hiện một vài lần trong sáu tháng qua.

Hiện tại, nhà phân phối Úc sẽ bán hàng hoàn toàn trực tuyến và chúng tôi không thể mong đợi sớm thấy một phòng trưng bày BYD bất kỳ lúc nào. “Mạng lưới đại lý bị hỏng khi nói đến xe điện. Theo mô hình của chúng tôi, chúng tôi sẽ giảm giá cho người tiêu dùng tới 30%, ”Giám đốc điều hành của Nexport, Luke Todd cho biết. Chiến lược này sẽ cắt giảm quy trình nhập khẩu và cung cấp xe điện chất lượng cao từ nhà sản xuất trực tiếp đến khách hàng.

“Việc phụ thuộc nhiều vào hậu mãi và quy trình nhập khẩu phức tạp làm tăng thêm chi phí không cần thiết. Bằng cách cải tiến các quy trình này, chúng tôi đang nhắm tới một mức giá bán tương đương với các loại xe đốt trong, ”Todd nói thêm. Đây là lần đầu tiên BYD hợp tác với bên thứ ba để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán xe của mình. Nexport sẽ đóng vai trò là nhà phân phối thị trường bên phải của BYD tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Nexport đã nhập khẩu đội xe điện thế hệ hiện tại của BYD được biết đến trên toàn cầu. Tuy nhiên, đây không phải là đội tàu duy nhất mà họ sẽ bán cho người tiêu dùng Úc. BYD vẫn chưa phát hành một thế hệ EV mới và Nexport sẽ độc quyền ra mắt các mẫu xe này ở Úc trước khi chúng được phát hành ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Todd giải thích: “Tất cả các sản phẩm BYD thế hệ tiếp theo sẽ có công nghệ ‘Blade Battery’ độc quyền của thương hiệu và không giống với bất kỳ sản phẩm nào khác hiện có ở Úc.

BYD sẽ tiết lộ những chiếc xe đó sẽ gửi đến Úc qua Nexport trong năm nay Thượng Hải Auto Show sẽ được tổ chức vào ngày 21 st tháng tư. Các phương tiện mới sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. Chúng bao gồm SUV cỡ trung bình và sedan thể thao. Vào giữa năm 2021, Nexport có kế hoạch ra mắt trước thương hiệu BYD trong nước. Mặc dù công ty không mở một phòng trưng bày đại lý, nhưng công ty sẽ thiết lập một trung tâm trải nghiệm khách hàng, nơi khách hàng có thể quan tâm đến các mẫu xe trước khi giao hàng. Trung tâm này sẽ ở khu trung tâm thương mại (CBD) của Sydney.

Những đợt giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu vào năm 2022. Tuy nhiên, ngay sau khi nhà phân phối ra mắt thương hiệu trong năm nay, người mua xe có thể đặt trước các mẫu xe ưa thích của họ. BYD sản xuất cả xe điện và xe hybrid. Xe hybrid sử dụng cả động cơ đốt trong (ICE) và pin để đẩy. Vào năm 2020, BYD đã bán được khoảng 461.399 xe trên toàn cầu. 130, 970 xe trong số này là xe chạy hoàn toàn bằng điện trong khi 48.084 xe là xe hybrid.

Continue Reading

© 2021