Connect with us

Khoa học

Nhà phê duyệt hai hóa đơn không gian

Published

on

Vào ngày 16 tháng 12, một đạo luật đã được Hạ viện đưa ra nhằm bảo tồn các nguồn tài nguyên từ thời Apollo trên mặt trăng cũng như đổi tên một trung tâm khác của NASA theo tên cá nhân đầu tiên hạ cánh trên mặt trăng. Một cuộc bỏ phiếu bằng giọng nói S. 1964 đã được Hội đồng biểu quyết, “Một bước nhỏ để bảo vệ di sản nhân loại trong không gian.” Đạo luật đã được các Thượng nghị sĩ Gary Peters (D-Mich.) Cũng như Ted Cruz (R-Texas) soạn thảo tại Thượng viện năm ngoái, trong đó nó đã được nhất trí thông qua vào khoảng thời gian kỷ niệm lần thứ 50 của sứ mệnh Apollo 11. vào tháng 7 năm 2019.

Mục đích của dự luật là bảo vệ phần cứng cũng như các vật thể khác bị bỏ lại sau cuộc đổ bộ lên mặt trăng của tàu Apollo cũng như các vật thể dưới mặt trăng khác của chính phủ Hoa Kỳ bằng cách hỗ trợ pháp lý đằng sau một loạt các khuyến nghị không chính thức của NASA được đưa ra vào năm 2011 về các phương pháp hay nhất để bảo vệ các trang web đó. Trong cuộc thi Google Lunar X Prize, cơ quan NASA đã đưa ra những hướng dẫn đó khi nhiều đội đang xem xét các chuyến bay đổ bộ lên Mặt Trăng về mặt lý thuyết sẽ đến được các địa điểm của Apollo.

“Không có quyền lập pháp mới nào được cung cấp bởi dự luật,” Hạ nghị sĩ Brian Babin, thành viên cấp cao của tiểu ban về không gian, cho biết trong bình luận của mình về dự luật. ” Ngoài ra, thay vì một cây gậy, hóa đơn trình bày một củ cà rốt. Nếu ngành công nghiệp tư nhân muốn khai thác chuyên môn và dịch vụ phong phú do NASA cung cấp, ngành công nghiệp này rõ ràng cần phải tuân thủ các chính sách nội bộ của chính NASA.

Cải cách được tài trợ bởi một cộng đồng doanh nghiệp, Liên đoàn Chuyến bay Không gian Thương mại (CSF). Audrey Powers, chủ tịch hội đồng quản trị của CSF, cho biết trong một bức thư gửi ban lãnh đạo của Ủy ban Khoa học Hạ viện vào ngày 16 tháng 12 rằng nhóm đã chấp thuận phiên bản sửa đổi do Hạ viện thông qua. “Chúng tôi ủng hộ động thái này và hứa sẽ hợp tác với cơ quan NASA để đảm bảo các biện pháp đầu tiên mà nhân loại thực hiện đối với một thế giới khác, ngay cả khi chúng tôi cho phép rất nhiều nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư đặt chân lên Mặt trăng của Trái đất,” cô nói. Các sửa đổi có nghĩa là dự luật sẽ phải được thượng viện thông qua một lần nữa. Horn lưu ý rằng sau khi Hạ viện thông qua nó, Thượng viện sẵn sàng làm như vậy.

Một biểu quyết bằng giọng nói S cũng đã được biểu quyết bởi Hội đồng. 2472, ‘Neil A.’ Đạo luật Cơ sở Nghiên cứu Armstrong. ‘ Dự luật phát minh lại Cơ sở Thử nghiệm Neil A. Armstrong thành Trạm Plum Brook của NASA ở Ohio. Nó được đề xuất bởi Sens. Rob Portman và Sherrod Brown tại Thượng viện vào tháng 9 năm 2019 và được nhất trí thông qua vào tháng 6 với sự đồng thuận nhất trí. Thuộc sở hữu của Trung tâm Nghiên cứu Glenn của NASA, Trạm Plum Brook được biết đến nhiều nhất với các buồng chân không nhiệt cũng như các thiết bị khác được sử dụng để kiểm tra và phóng vệ tinh, chẳng hạn như tàu vũ trụ Orion. Các thành viên tin rằng việc đặt tên trung tâm theo tên Armstrong, một cư dân Ohio là có ý nghĩa. Horn nói: “Một trung tâm nghiên cứu hàng không đẳng cấp thế giới ở bang Ohio là một chính sách quan trọng để được biết đến bởi một người con bản xứ là một trong những phi công có kinh nghiệm và cam kết nhất trên thế giới.

Continue Reading

© 2021