Connect with us

Không gian

ISRO tạo ra radar cho sứ mệnh vệ tinh hợp tác đầu tiên của hành tinh với NASA để khởi động vào năm 2023

Published

on

Nghiên cứu vũ trụ là một ngành công nghiệp rộng lớn, nơi không thể tìm ra tất cả mọi thứ. Và thực tế này giải thích tại sao các công ty và cơ quan vũ trụ thường hợp tác để đồng phát minh ra các công nghệ tạo cơ hội cho nhiều nhà khoa học tham gia. Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ gần đây đã hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng trong danh sách những việc cần làm của họ. Họ đã đưa ra một Radar Khẩu độ Tổng hợp băng tần S mà toàn cầu sẽ sử dụng. Nó sẽ được sử dụng trong các vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của hành tinh sử dụng hai radar. Dự án này hợp tác giữa ISRO và NASA để nâng tầm quan sát của thế giới lên một tầm cao hơn.

Gần đây, radar do ISRO phát triển đã được chuyển đến trụ sở NASA để kiểm tra, thử nghiệm chặt chẽ và thực hiện các yêu cầu khác. Đây ngày liên doanh sao cho Tháng Chín 30 ngày năm 2014, ở Toronto, Canada. Nó là một phần của thỏa thuận được ký bởi Charles Bolden, quản trị viên NASA, và K Radhakrishnan, chủ tịch ISRO lúc bấy giờ.

Radar này thường được gọi là vệ tinh NISAR. Trong trụ sở NASA, nhóm phát triển sẽ tích hợp vệ tinh với dải L, tương tự như vệ tinh đang được phát triển bởi gã khổng lồ Vũ trụ Mỹ. Nếu quá trình tích hợp diễn ra suôn sẻ và mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, NASA sẽ chuyển radar trở lại trụ sở ISRO. Giai đoạn cuối cùng là quá trình phóng vào vũ trụ bằng tên lửa GSLV MK-II.

Trong một cuộc phỏng vấn với Times of India, K.Sivan, chủ tịch ISRO, đã nói về quy trình của radar trước khi phóng. Sivan nói rằng con tàu tới NASA sẽ giúp nhóm phát triển của họ tích hợp băng tần ISRO S hiện tại với radar băng tần L của họ và sau đó sẽ gửi mô-đun mới tới Ấn Độ. NASA đang làm việc trên một lịch trình để đảm bảo rằng quá trình tích hợp được thực hiện vào quý đầu tiên của năm 2022. Sau đó, Sivan tuyên bố rằng nhóm phát triển đặt mục tiêu có phiên bản hoàn chỉnh vào cuối năm 2022.

Ngoài ra, Sivan thông báo rằng vệ tinh NISAR có khả năng đi vào quỹ đạo trái đất vào đầu năm 2023. Vệ tinh NISAR là một tàu vũ trụ nặng 2800 kg, là loại tàu đắt nhất thế giới để đi vào không gian. Ngân sách của ISRO cho chiếc tàu này là 788 rupee crore, trong khi khoản đầu tư cuối cùng của NASA lên tới 808 triệu đô la với tổng số 5000 rupee crore.

Vệ tinh có đường dẫn hình ảnh lớn hơn 240 km, sẽ rất hữu ích cho những khách hàng muốn theo dõi sự thay đổi của đất trồng trọt. Dữ liệu này sẽ tạo ra dữ liệu đất đai, cho phép hiểu rõ hơn về sự thay đổi bề mặt đất, quản lý tài nguyên và đối phó với sự thay đổi toàn cầu. Lần ra mắt này sẽ mang tính lịch sử và là một liên doanh mà nhiều người đang mong đợi để thấy được kết quả.

Continue Reading

© 2021