Connect with us

Năng lượng

Hợp lý hóa chu trình năng lượng tái tạo

Published

on

Trong 20-30 năm qua, năng lượng tái tạo đã trở nên phổ biến hơn với việc chính phủ và các công ty đầu tư vào các cơ sở năng lượng tái tạo. Do các công nghệ và thành phần mới được sử dụng trong các dự án năng lượng tái tạo, số lượng dòng chất thải đang phát triển, dẫn đến các nguy cơ về môi trường và sức khỏe. Tuy nhiên, những phát triển gần đây cung cấp các cách tiếp cận tuyệt vời để giải quyết vấn đề này cho các dự án tái tạo bền vững. Chúng ta sẽ thảo luận về hai ví dụ:

California: Quản lý chất thải bảng điều khiển năng lượng mặt trời

California Sở chất độc Control (CDTSC) thông báo rằng bắt đầu từ 1 st tháng 1 năm 2021, chương trình chất thải phổ quát của California sẽ bắt đầu thích ứng với rủi ro thải tấm pin mặt trời. Điều này sẽ giúp thúc đẩy việc tái chế các tấm pin mặt trời và ngăn chúng khỏi các bãi chôn lấp. Trước khi Quy định mới bắt đầu có hiệu lực, chất thải của các tấm pin mặt trời có rủi ro sẽ được quản lý và xử lý như chất thải nguy hiểm thay vì chất thải phổ biến. 

Trong Quy định này, các máy phát điện không cần phải thông qua quy trình để xác định xem chúng có chứa các vật liệu nguy hiểm trong bảng điều khiển hay không. 

Sau đây là các yêu cầu về chất thải phổ thông được sắp xếp hợp lý:

Thời gian tích lũy

Rác thải phổ biến có thể tích tụ trên địa điểm trong thời gian lên đến một năm. Những người tạo ra chất thải có nguy cơ sẽ tích tụ tại chỗ trong khoảng thời gian 90, 180 và 270 ngày dựa trên loại phân loại của chúng. Chúng được phân loại là Máy phát điện số lượng lớn (LQG) và Máy phát điện số lượng nhỏ (SQG. Điều này có nghĩa là chi phí chung sẽ giảm vì chất thải sẽ không được thu gom và vận chuyển thường xuyên hơn. 

Vận chuyển

Những người xử lý chất thải phổ thông cần phải có hồ sơ lưu trữ thích hợp về tất cả các chất thải được tiếp nhận và vận chuyển từ cơ sở. Ngoài ra, chất thải phổ thông không cần phải được vận chuyển bằng phương tiện vận chuyển chất thải nguy hại. 

DTSC dự kiến ​​sẽ tiết kiệm được khoảng 18 triệu đô la do hợp lý hóa quy trình tái chế, thu gom và tiêu hủy. Quy định này cũng sẽ có lợi ích trên toàn tiểu bang với tổng trị giá hơn 91 triệu đô la. 

Đức: Quản lý pin thải

Đức là quốc gia dẫn đầu về công nghệ xe điện, cùng với những tác động đến môi trường của nó. Đạo luật về pin của Đức (BattG) dự định giảm thiểu tác động tiêu cực của pin và ắc quy thải. Ngày 17 tháng tháng 9 năm 2020, đã có một sửa đổi của BattG bởi quốc hội liên bang Đức (Bundestag), mà sẽ đến với hiệu lực thi hành từ ngày 1 st tháng một năm 2021. Việc sửa đổi là để hợp lý hóa việc thu thập và xử lý chất thải pin và thúc đẩy các cuộc thi lành mạnh giữa các công ty. 

Trong bản sửa đổi này, các nhà sản xuất được yêu cầu phải có các kế hoạch thu hồi vốn đã được các cơ quan hữu quan phê duyệt. Việc không tuân thủ các điều khoản tái chế và thu hồi đã khiến Tesla bị phạt 14 triệu USD. Điều này đã khiến Tesla phải đệ đơn phản đối và họ hy vọng điều này sẽ không gây hại cho hoạt động kinh doanh của mình. 

Continue Reading

© 2021