Connect with us

Năng lượng

GE Renewable Energy giành được hợp đồng trang trại điện gió thứ hai với công ty EPC của Việt Nam, VNECO

Published

on

Nhà cung cấp dịch vụ năng lượng tái tạo của Pháp, General Electric Renewable Energy ( GE ), ngày 23 tháng 3 thông báo rằng họ đã bảo đảm một dự án trang trại điện gió sẽ được lắp đặt tại tỉnh Bihn Thuận của Việt Nam. Hợp đồng bao gồm việc cung cấp và lắp đặt tám tổ máy của một trăm ba mươi bảy tuabin gió 3,8 megawatt (MW) của GE.

Dự án này sẽ là thương vụ thứ hai của công ty có trụ sở tại Paris, sau khi xây dựng một dự án gió khác ở tỉnh Bihn Thuan. Hợp đồng đã được trao cho GE bởi Công ty kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Xây dựng Việt Nam (VNECO). Nó liên quan đến việc lắp đặt trang trại gió Thuận Nhiên Phong (TNP) để khai thác gió ở Bihn Thuan cho sản xuất điện.

Trang trại điện gió, dự kiến ​​cung cấp điện cho hơn 45.000 hộ gia đình ở Việt Nam, sẽ được cung cấp năng lượng từ tám trong danh mục năng lượng 3,8MW của GE với tuabin gió cánh quạt 137 mét. Tuabin cao 131,4 mét và phù hợp với điều kiện gió của tỉnh Bihn Thuan.

“Chúng tôi rất kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác mới với VNECO trong lĩnh vực không gian tái tạo tại Việt Nam và tự hào đã được họ lựa chọn cho dự án này. Trang trại gió Thuận Nhiên Phong nhấn mạnh cam kết của GE Renewable Energy trong việc hỗ trợ khát vọng năng lượng tái tạo của Việt Nam ”, Gilan Sabatier, Trưởng khu vực kinh doanh gió trên bờ biển của GE tại Nam Á và ASEAN, cho biết.

Dự án vùng duyên hải Nam Trung Bộ sẽ cung cấp 2.400kWh cho mỗi gia đình địa phương hàng năm .GE sẽ chịu trách nhiệm bảo trì và sửa chữa dự án trong 10 năm tới. Các điều khoản của hợp đồng nêu rõ GE sẽ cung cấp một thỏa thuận vận hành và bảo trì (O&M) toàn bộ dịch vụ trong 10 năm của dự án TNP.

VNECO có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật, mua sắm và xây dựng và tin rằng GE là đối tác phù hợp cho dự án này. “VNECO có gần ba mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, mua sắm và xây lắp, chuyển giao công nghệ và các dự án đầu tư phát điện, truyền tải điện và trạm biến áp cho ngành điện, công nghiệp và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam”, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc VNECO cho biết trưởng phòng.

“GE là một trong những nhà sản xuất tuabin hàng đầu thế giới đang thúc đẩy sự phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng gió. Chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác chiến lược của cả hai công ty với công nghệ tiên tiến và chuyên môn sâu trong ngành sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng, môi trường và người dân địa phương, ”ông Tuấn nói thêm.

Công ty năng lượng tái tạo đã đóng một vai trò quan trọng ở nhiều quốc gia thông qua công nghệ sáng tạo để cung cấp năng lượng sạch và đáng tin cậy cho các hộ gia đình .GE có khoảng một nghìn sáu trăm nhân viên tại Việt Nam và là nhà sản xuất thiết bị gốc gió (OEM) duy nhất thành lập ở Việt Nam.

Continue Reading

© 2021