Connect with us

Khoa học

Eastern Range đang tìm cách mới để thúc đẩy các đợt ra mắt tiếp theo

Published

on

Các cơ quan chính phủ và các công ty đang tìm cách tăng công suất trên Dãy phía Đông ở Florida, chủ yếu thông qua những thay đổi dần dần, khi hoạt động phóng tăng. Brig. Tướng Stephen G. Purdy Jr., chỉ huy của Cánh không gian thứ 45 đồng thời là giám đốc của Dãy phía Đông, đã tuyên bố về phạm vi đã tài trợ cho 32 lần phóng trong 12 tháng qua trong một cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Cảng vũ trụ lần thứ 47 vào ngày 23 tháng 2 . 55 lần thử ra mắt đã “đếm ngược” dẫn đến những lần ra mắt đó.

Tuy nhiên, trong thời gian đó, đã có 297 yêu cầu về cơ hội phóng, với phạm vi phê duyệt 225 trong số đó. Ông nói thêm: “Rõ ràng, mỗi công việc cần rất nhiều thời gian và sự cộng tác của rất nhiều cộng tác viên. “Rất nhiều nỗ lực để có được những ngày ra mắt đó và nó sẽ tiếp tục tăng lên khi chúng tôi tiến gần hơn đến những tỷ lệ ra mắt dự kiến ​​trong những năm tới.

Ông nói, tỷ lệ phóng ước tính đó đến từ một báo cáo của Tập đoàn Hàng không Vũ trụ, dự đoán sự gia tăng hoạt động phóng thương mại từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral cũng như Trung tâm Vũ trụ Kennedy gần đó trong những năm tới. Bob Cabana, giám đốc của KSC, cho biết, “Chúng tôi đang xây dựng hơn 60 lần ra mắt mỗi năm.”

Một bước đột phá là việc sử dụng các hệ thống bảo vệ chuyến bay tự động trên các phương tiện phóng, loại bỏ sự cần thiết của các hệ thống theo dõi và liên lạc vốn có thể mất vài ngày để cấu hình lại giữa các lần phóng. Wayne Monteith, cựu chỉ huy phụ trách Cánh không gian thứ 45 cho biết: “Chúng tôi đã có thể di chuyển từ phạm vi khóa xuống trong khoảng 72 đến chính xác 96 giờ để có thể thực hiện một số nhiệm vụ trong một ngày”. là quản trị viên liên kết cho việc vận chuyển không gian thương mại tại Cục Hàng không Liên bang.

Đối với các vụ phóng Falcon 9 của mình, SpaceX sử dụng các cơ chế an toàn bay tự động, cho phép nó giữ chặt lịch trình phóng. Trong hai lần xảy ra, công ty đã thử hai lần phóng Falcon 9 trong cùng một ngày từ Tổ hợp Phóng Không gian 40 cũng như Tổ hợp Phóng 39A, nhưng thời tiết hoặc các vấn đề kỹ thuật với tên lửa đã khiến cả hai lần phóng đều dừng lại.

Theo Hans Koenigsmann, cố vấn cấp cao về phát triển và hiệu quả bay tại SpaceX, “chúng tôi đã thực sự gần” với hai lần phóng trong một ngày, chẳng hạn như một nỗ lực vào tháng Hai khi hai lần phóng được đặt trong thời gian chưa đầy bốn rưỡi. giờ cách nhau. “Trong những năm tới, chúng tôi sẽ bắn hai chiếc xe từ hai miếng đệm khác nhau trong cùng một ngày. Từ đó, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn. ”

Continue Reading

© 2021