Connect with us

Khoa học

Dự án y tế từ xa SATMED đã mở rộng phạm vi nhờ SES và Luxembourg

Published

on

Các chính phủ Luxembourg và SES đã đồng ý mở rộng phạm vi của chương trình y học từ xa SATMED ngoài 2024. SATMED là một mạng lưới vệ tinh dựa trên liên kết các bác sĩ và y tá ở các vùng xa xôi đối với môi trường y tế bên ngoài, cho phép họ sử dụng phần mềm dựa trên đám mây của nền tảng cho đào tạo điện tử, cuộc hẹn mô phỏng, quản lý dữ liệu y tế, ghi âm và hội nghị truyền hình.

Với sự hợp tác của các tổ chức phi chính phủ, dự án này đã được thực hiện tại mười địa điểm trên khắp châu Á và châu Phi. Gần đây, SATMED đã phối hợp với Tổ chức phi chính phủ Đức để giúp Covid-19 trả lời câu hỏi tại một bệnh viện hẻo lánh ở Sierra Leone, cũng như tại các bệnh viện nổi ở các vùng xa xôi của Bangladesh thông qua tổ chức phi chính phủ Hữu nghị.

Thỏa thuận SATMED mới nhất giữa Chính phủ Luxembourg cũng như SES sẽ cải thiện khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân bằng cách cung cấp các nguồn lực y tế từ xa cho nhân viên y tế ở các nước nghèo tài nguyên, phù hợp với Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Thông qua sự hợp tác với các tổ chức tham gia, ứng dụng SATMED dự kiến ​​sẽ mở rộng để tiếp cận nhiều người hơn.

SATMED là một dịch vụ được quản lý hoàn toàn bởi SES Techcom, với mạng được cung cấp bởi đội vệ tinh SES cũng như các ứng dụng đám mây và các bản sao lưu được mã hóa được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu được bảo vệ ở EU.

Bộ trưởng Luxembourg phụ trách Hợp tác Phát triển và Các vấn đề Nhân đạo, Franz Fayot, nhận xét về sự phát triển này, cho biết: “Mạng lưới y tế từ xa SATMED của Luxembourg đã cung cấp hỗ trợ quan trọng cho nhân viên y tế kể từ sau dịch bệnh Ebola năm 2014, và nó vẫn tiếp tục như vậy trong suốt cuộc khủng hoảng Covid-19. “

Telemedicine là một thành phần thiết yếu trong tư duy chiến thuật của Tổ chức Hợp tác Phát triển Luxembourg về cách sử dụng các cơ hội mà số hóa mang lại trong lĩnh vực này, chủ yếu để trợ giúp các chương trình phát triển khu vực và các hoạt động nhân đạo. Phần mở rộng ngày hôm nay đến vào một thời điểm hoàn hảo. Các lực lượng đặc nhiệm Covid-19 chuyên dụng không chỉ cần quyền truy cập ổn định và tài nguyên y tế từ xa đám mây mà còn cần thiết cho việc tiếp tục hoạt động của các cơ sở y tế quan trọng khác, chẳng hạn như các cuộc hẹn với bác sĩ ở các quốc gia khác, phẫu thuật, thu thập dữ liệu X-Ray, v.v. hơn.

Giám đốc điều hành của SES Techcom, Alan Kuresevic, cho biết, “Mối quan hệ hợp tác gần gũi của chúng tôi với các bên liên quan giúp chúng tôi liên tục cải tiến sản phẩm để tối ưu hóa lợi thế cho người dùng cuối.” Vì chúng tôi đang phát triển các công nghệ hiện đại, có thể tương tác và tiêu chuẩn hóa phù hợp với các phân loại được chấp nhận trên toàn cầu cũng như xử lý dữ liệu y tế, các cải tiến kỹ thuật mới nhất của SATMED sẽ đẩy nhanh hơn nữa chức năng của chúng. Họ sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất hàng đầu trong ngành của SES cho các mạng băng thông rộng hỗ trợ vệ tinh để đưa SATMED và phần mềm đám mây của nó đến các địa điểm từ xa.

Continue Reading

© 2021