Connect with us

Kinh doanh

Đầu tư Thông minh hơn Với Những Mẹo Thị trường Chứng khoán này!

Published

on

Cho dù bạn định thử sức mình với thị trường chứng khoán lần đầu tiên hay bạn đang tìm cách để biến mình thành một nhà giao dịch giỏi hơn, thì bạn đã đến đúng nơi. Bài viết dưới đây bao gồm các mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn trở thành một nhà giao dịch thành công.

Một mẹo tuyệt vời mà hầu hết các nhà đầu tư có thể sử dụng là đưa ra một quy tắc trong đó bạn tự động bán bớt cổ phiếu của mình nếu chúng giảm giá khoảng 8% so với giá cổ phiếu ban đầu. Rất nhiều lần những người sở hữu cổ phiếu đang cầu nguyện cho sự phục hồi không bao giờ đến, và cuối cùng họ thậm chí còn mất nhiều tiền hơn nữa.

Đặt danh mục đầu tư của bạn trên nền tảng vững chắc gồm các cổ phiếu mạnh, vững chắc khi đầu tư dài hạn. Giao dịch tích cực có thể chứng minh lợi nhuận trong ngắn hạn, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự cống hiến. Nếu bạn không thể thường xuyên chú ý đến thị trường, hãy mua những cổ phiếu có uy tín, nhất quán và nắm giữ chúng.

Khi chọn cổ phiếu, hãy tìm một chiến lược mà bạn yêu thích và gắn bó với nó. Ví dụ: bạn có thể chọn bỏ qua hầu hết các hành vi của thị trường và chỉ tập trung vào tiềm năng thu nhập của một công ty. Khi bạn đã tuân theo một bộ quy tắc cá nhân, bạn có thể tìm kiếm các nhà đầu tư hoặc chuyên gia tài chính nổi tiếng chia sẻ triết lý của bạn và bạn có thể học hỏi từ họ.

Để có một chút thú vị khi đầu tư vào cổ phiếu, hãy xem xét các cổ phiếu penny. Thuật ngữ này không chỉ áp dụng cho các cổ phiếu có giá trị bằng xu, mà hầu hết các cổ phiếu có giá trị nhỏ hơn một vài đô la. Vì những cổ phiếu này rẻ như bèo, nên ngay cả một hoặc hai đô la chuyển động cũng có thể mang lại cổ tức lớn. Đây có thể là một cách tìm hiểu thị trường với chi phí thấp.

Điều quan trọng cần nhớ khi đầu tư là tiền mặt luôn là một lựa chọn. Nếu bạn không thích tình trạng hiện tại của thị trường, hoặc không chắc chắn về việc đầu tư vào cái gì, thì không có gì sai khi nắm giữ tiền mặt. Bạn có thể gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, hoặc mua các kho bạc ngắn hạn. Đừng tự tạo áp lực đầu tư vào thị trường chứng khoán nếu bạn không tin rằng thời điểm là đúng.

Đừng đầu tư tiền an toàn của bạn vào thị trường chứng khoán. Ngay cả những cổ phiếu bảo thủ và cổ tức cũng có thể bị đánh bại vào bất kỳ ngày nào. Thu nhập sáu tháng bạn tiết kiệm được cho một ngày mưa sẽ được chuyển vào tài khoản thị trường tiền tệ hoặc một loại chứng chỉ tiền gửi. Sau đó, bạn có một đèn xanh để chơi thị trường.

Sử dụng hệ thống xếp hạng một cách thận trọng trong thị trường giá xuống. Những hệ thống xếp hạng này có thể không đáng tin cậy trong thời gian này và bạn có thể mất rất nhiều tiền nếu chỉ dựa vào chúng. Thay vì sử dụng chúng như một hướng dẫn, hãy sử dụng chúng như một phương tiện thông tin thứ cấp và đánh giá xếp hạng vào các quyết định của bạn.

Bảo vệ tiền của bạn. Bảo vệ lợi nhuận mà bạn đã kiếm được thông qua các khoản đầu tư thông qua lệnh cắt lỗ. Điều này được đặt ra với việc người môi giới của bạn nói với anh ấy / cô ấy bán khi cổ phiếu giảm xuống dưới một mức giá nhất định. Những người mới giao dịch nên đặt lệnh cắt lỗ thấp hơn 10 phần trăm so với giá họ đã trả, vì điều này ngăn cản việc đưa ra quyết định ‘cảm tính’ vào phút cuối.

Nghe có vẻ kỳ quặc, khi nói đến thị trường chứng khoán, nó phải đi ngược lại những gì mọi người đang làm. Theo thống kê, phần lớn mọi người thường sai và rất có thể, nếu bạn đặt tiền của mình vào chỗ của người khác, bạn sẽ mất rất nhiều tiền.

Sau khi đọc bài viết này, hy vọng bây giờ bạn đã biết về một số kỹ thuật đầu tư sinh lời. Những gì bạn đã đọc nên được đưa vào sử dụng ngay lập tức, giúp bạn cải thiện chiến lược của mình. Bằng cách không ngừng học hỏi, bạn sẽ tiếp tục thành công.

Continue Reading

© 2021