Connect with us

Khoa học

Cuộc thi ghế Crew Dragon đã không đạt được mục tiêu gây quỹ

Published

on

Cho đến nay, chỉ một phần nhỏ mục tiêu của nó đã được nâng lên bởi một cuộc thi rút thăm trúng thưởng cho một vị trí trong nhiệm vụ Crew Dragon sắp tới , nhưng những người lập kế hoạch cạnh tranh tuyên bố rằng ngay cả sau khi cuộc thi kết thúc, họ vẫn sẽ theo đuổi chiến dịch gây quỹ. Ngày 1 tháng 2, chuyến bay sẽ chở Isaacman và ba người khác trên tàu vũ trụ Crew Dragon vào cuối năm nay, SpaceX cũng như doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman đã tiết lộ chuyến bay “Inspiration4”. Trước khi quay trở lại trái đất, họ sẽ trải qua nhiều ngày trong không gian.

Quán quân của cuộc thi tháng này, nhằm tăng tiền cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude, sẽ đi vào một trong ba ghế mở. Thông qua ngày 28 tháng 2, mọi người có thể mua các bài dự thi từ trang Inspiration4, với người chiến thắng được chọn vào hoặc khoảng ngày 1 tháng 3. Tuy nhiên, tính đến đầu ngày 16 tháng 2, cuộc thi, theo trang web của nó, đã thu được ít hơn 9 triệu đô la. Điều đó khiến cuộc thi thấp hơn nhiều so với mốc 100 triệu đô la, bao gồm cả 100 triệu đô la khác mà Isaacman đang lên kế hoạch đóng góp cho St. Jude.

Brian Bianco, người phát ngôn của Inspiration4, xác nhận mục tiêu gây quỹ 100 triệu đô la vượt xa sự cạnh tranh trong tháng này. “Trong khoảng thời gian của chuyến bay từ bây giờ cũng như khi phóng, mục tiêu 100 triệu đô la đã được đặt ra và chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều ưu đãi và cơ hội trong những ngày tiếp theo ngoài các cơ hội rút thăm trúng thưởng hiện có,” ông nói với SpaceNews vào ngày 15 tháng 2. “Nó là một dự án cho năm 2021. Quá trình tuyển chọn phi hành đoàn chỉ là phần đầu tiên ”. Isaacman đã viết, “Chúng tôi chỉ bắt đầu giúp tạo quỹ cho Bệnh viện @StJude nhiều hơn nữa để làm theo, như đóng góp của công ty.”

Đó là điểm độc đáo so với những gì Isaacman đã tuyên bố khi cuộc thi được tiết lộ. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông vào ngày 1 tháng 2, anh ấy tuyên bố, “[ghế] còn lại sẽ được trao thông qua nỗ lực gây quỹ quốc gia bắt đầu từ hôm nay và tiếp tục đến hết tháng 2”, sau khi thông báo rằng một ghế sẽ được tặng cho bệnh viện để tạo điều kiện cho một trong các nhân viên của nó để đi du lịch trên chuyến bay. “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra hơn 200 triệu đô la và tôi sẽ đóng góp 100 triệu đô la đầu tiên cho nỗ lực đáng kể này”.

Trong bài thuyết trình đó, anh ấy cũng nói rằng mặc dù cuộc thi không nhằm mục đích trang trải cho chuyến bay mà anh ấy đã hỗ trợ, anh ấy kỳ vọng rằng số tiền tạo ra “chắc chắn sẽ vượt qua chi phí của chính nhiệm vụ cho đến nay.” Anh ta không cho biết mình đã chi bao nhiêu cho chuyến bay.

Continue Reading

© 2021