Connect with us

Kinh doanh

Các Nhà Kinh Tế Của Morgan Stanley Giảm Kép Về Sự Phục Hồi Toàn Cầu Của V-Shape

Published

on

Theo các nhà kinh tế của Morgan Stanley, nền kinh tế toàn cầu đang trong một chu kỳ mở rộng mới và sản lượng sẽ trở lại mức trước khủng hoảng coronavirus vào quý 4, theo các nhà kinh tế của Morgan Stanley.

Các nhà kinh tế do Chetan Ahya dẫn đầu đã viết trong một báo cáo nghiên cứu về triển vọng giữa năm vào ngày 14 tháng 6: “Chúng tôi tin tưởng hơn vào lời kêu gọi phục hồi hình chữ V, trước những bất ngờ gần đây về dữ liệu tăng trưởng và hành động chính sách.

Dự đoán về một cuộc suy thoái “mạnh nhưng ngắn”, các nhà kinh tế cho biết họ kỳ vọng tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ đạt mức -8,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2 và phục hồi lên 3,0% vào quý 1 năm 2021.

Morgan Stanley  đã lưu ý  ba lý do giải thích tại sao cuộc suy thoái sẽ diễn ra trong thời gian ngắn:

  • Đây không phải là một cú sốc nội sinh gây ra bởi sự mất cân bằng lớn
  • Giảm áp lực trung bình sẽ vừa phải hơn
  • Hỗ trợ chính sách có ý nghĩa quyết định, khá lớn và sẽ có hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phục hồi

Sự hỗ trợ chính thức có thể sẽ không sớm giảm bớt khi cả ngân hàng trung ương và bộ tài chính đều bơm tiền vào các nền kinh tế tương ứng của họ, theo ghi chú.

Rủi ro đối với triển vọng của họ bao gồm sự phát triển với coronavirus và vắc-xin.

Các nhà kinh tế viết: “Trong trường hợp cơ sở của chúng tôi, chúng tôi giả định rằng một đợt nhiễm trùng thứ hai sẽ xảy ra vào mùa thu, nhưng nó sẽ có thể kiểm soát được và dẫn đến việc khóa cơ có chọn lọc,” các nhà kinh tế viết, trích dẫn một kịch bản mà vắc xin sẽ được phổ biến rộng rãi vào mùa hè năm 2021.

“Ngược lại, chúng tôi giả định trong trường hợp gấu của mình rằng chúng tôi tái tham gia vào các biện pháp khóa chặt chẽ được thực hiện vào đầu năm nay, dẫn đến sự sụt giảm kép,” họ viết.

Continue Reading

© 2021