Connect with us

Không gian

Bão Mặt trời có thể đe dọa Sự sống trên Trái đất

Published

on

Chúng có số lượng hàng triệu tấn. Những bức ảnh này đã đi về phía Trái đất với tốc độ 90 triệu km.

Sự tống máu khối vành là tên của vụ phun trào này. Vụ phóng này không mạnh lắm trong môi trường không gian, nhưng nó đã được kích hoạt khi đi vào Trái đất do từ trường của Trái đất. Đây đôi khi được coi là một trong những cơn bão địa từ mạnh nhất từng được chứng kiến ​​trong nhiều năm.

Không có sự gián đoạn nào do cơn bão này, và nhiều người thậm chí có thể đã trải qua nó, nhưng nó báo hiệu rằng ánh sáng mặt trời đã thức giấc và không ở trong trạng thái ngủ của nó.

Những cơn bão này thường vô hại và do đó không thể nhìn thấy đối với con người, nhưng khi xâm nhập vào bề mặt Trái đất và do tạo ra sóng địa từ, những cơn bão này có thể gây nhiễu liên lạc vô tuyến, có thể làm đứt đường dây điện cũng có thể gây thiệt hại cho phi hành đoàn vì phát bức xạ và trong phạm vi nó có thể gây hại cho các vệ tinh.

Mặt trời đã bắt đầu chu kỳ 11 năm vào năm dương lịch trước đây và đỉnh của chu kỳ này sẽ đạt đến từ năm 2025. Khí hậu này trong không gian có thể tạo ra nhiều vấn đề cho con người trên Trái đất. Loại bão này đã xảy ra cách đây khoảng 17 năm. Mỹ khuyên nên cứng hóa các lưới điện có thể giúp tiết kiệm 25 tỷ đô la cho các doanh nghiệp điện.

Các cuộc thảo luận giữa các nhà khoa học đang được tiến hành để cứu các vật thể lộ thiên trên Trái đất khỏi những cơn bão địa từ sắp tới. Họ đang đề xuất đặt thêm các thiết bị chống sét lan truyền từ lưới điện để có thêm khả năng miễn nhiễm và sử dụng thép không từ tính trong các máy biến áp, v.v … Tất cả những điều này có thể thúc đẩy tình hình, nhưng phần lớn dự đoán phải vượt qua những thảm họa không gian này.

Ngoài ra, các nhà khoa học cảm thấy rằng nếu một cơn bão nào đó với cường độ tương tự đổ bộ vào Trái đất ngày nay, thì nó có thể dẫn đến việc cắt điện cho hàng triệu người.

Continue Reading

© 2021