Connect with us

Công nghệ

Arizona đạt điểm kém trong các bang xếp hạng báo cáo mới với những nỗ lực của họ để thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện

Published

on

Một báo cáo gần đây của một công ty nghiên cứu, Plug In America , xếp Arizona ở vị trí trung bình. Bảng xếp hạng dựa trên cách các bang đưa ra các sáng kiến ​​để thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện chạy bằng pin và hybrid. Trong số 100 điểm, Arizona được 21,5 điểm. Đây là vị trí thứ 24 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Trong một nghiên cứu tương tự được thực hiện bởi Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE), tiểu bang được xếp ở vị trí thứ 25. Tiểu bang tốt nhất là California với 91 điểm. Nhà nước có chính sách tốt nhất để giúp người tiêu dùng mua xe điện và hỗ trợ họ sử dụng xe điện. Nó cũng có một mạng lưới rộng lớn các điểm sạc và một chương trình nâng cao nhận thức để giáo dục người dân về lợi ích của xe điện.

Arizona đã không làm gì nhiều để khuyến khích sự chuyển đổi sang xe điện. Báo cáo này đã gây bất ngờ cho các chuyên gia. Katherine Stainken, Plug In, cho biết: “Tôi đã bị sốc rằng, với những gì mà tất cả các bang khác đang đạt được ở đó, Arizona vẫn lọt vào top 25. Có một sự khác biệt rất lớn giữa những người lọt vào top 10 so với những người ở trên đó,” Katherine Stainken, Plug In cho biết Giám đốc chính sách của Mỹ. Trong nghiên cứu của ACEEE, Arizona đã bị mất điểm vì thiếu đủ yếu tố kích thích để khuyến khích người tiêu dùng mua xe điện, các chương trình trao quyền để tài trợ cho những người lái xe từ các khu vực thu nhập thấp và một cách tiếp cận tổng thể nhằm giảm phát thải carbon.

Tuy nhiên, nó đã kiếm được điểm khi cung cấp mức giá thấp điểm cho người lái xe tính phí xe điện của họ. Các nhà nghiên cứu cũng bị ấn tượng bởi phí EV hàng năm của Arizona. Phí hàng năm cho ô tô điện khiến người mua sợ hãi ngay cả khi họ chưa kịp mua xe. Phí hàng năm đối với xe điện chắc chắn sẽ thay đổi bất kỳ lúc nào sau khi Ủy ban Thượng viện của bang thông qua dự luật thuế áp dụng mức thuế 110 đô la đối với ô tô điện. Thuế này thay thế cho thuế xăng dầu đã giảm bớt kể từ khi các tài xế chuyển sang sử dụng xe điện và xe hybrid. Người dùng lai sẽ phải trả $ 44 mỗi năm tiền thuế.

“We think that is ridiculous. That is more than the tax a normal gas car pays in gas tax for a year,” stated Jim Stack, Phoenix Electric Auto Association chief. The taxes will undoubtedly offset some of the road maintenance cost, but the administration may have gone overboard with the figures. “We don’t mind paying our fair share and some extra fee to help pay for roads because we know that is important, but you know, don’t scare people away before they even have a chance to buy an electric vehicle,” added Stack.

Arizona đã đồng ý thúc đẩy vận tải chạy bằng pin vào năm 2017, cùng với bảy bang phương Tây khác. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nhà nước cần phải làm nhiều việc hơn nữa để hiện thực hóa mục tiêu này. “Càng nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi mua xe điện, chúng tôi càng có thể phát triển cơ sở sạc điện dọc theo các đường cao tốc và cung cấp một số khu vực thành phố lớn. Bạn có thể lái xe cũng như xem các trạm xăng ở bất kỳ nơi nào khác trong tiểu bang và chúng tôi yêu cầu đảm bảo rằng các điểm sạc cũng đáng chú ý ”, Stainken nói thêm.

Nhà nước không bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng tính phí nhưng có thể làm tốt hơn. “Mọi người không hiểu làm thế nào những cải tiến đạt được khi nói đến tính phí. Một khi mọi người nhìn thấy những thứ này và hiểu cách chúng hoạt động, thì giống như, thật tuyệt vời, bạn không phải lo lắng về phạm vi lo lắng, ”Stack giải thích.

Continue Reading

© 2021