Connect with us

Năng lượng

Ardian, một nhà đầu tư với danh mục đầu tư 3,5GW, đã chuyển sang kỹ thuật số

Published

on

Ardian , một nhà đầu tư năng lượng tái tạo, đã hợp tác với Greenbyte cũng như Pexapark để cho phép “cập nhật lớn” cho các hệ thống quản lý tài sản kỹ thuật số trong danh mục đầu tư 3500MW của mình. Ardian đang hợp tác với Greenbyte, một công ty phân tích năng lượng sạch, cũng như Pexapark, một trang web thu xếp mua điện kỹ thuật số, để phát triển một nền tảng web theo dõi năng lượng bền vững từ đầu đến cuối.

Ardian, cũng như nhân viên quản lý các dự án tái tạo của mình, sẽ sử dụng công cụ này để tạo ra “giá trị bổ sung” và “theo dõi song song các mối đe dọa về công nghệ và kinh doanh”, theo nhà đầu tư. Khi thị trường năng lượng sạch trên toàn thế giới bước vào kỷ nguyên vận hành mới, các ưu tiên quản lý rủi ro này ngày càng trở nên phù hợp và cấp thiết hơn đối với các nhà phát triển và vận hành.

Nhiều chương trình được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp dài hạn mười năm trước đó. Vì một số nền kinh tế đã loại bỏ trợ cấp, doanh thu tài sản và mức chênh lệch giá hiện phải được kiểm soát hiệu quả bởi PPA cũng như các cơ chế bảo hiểm rủi ro doanh thu khác. Mathias Burghardt, người đứng đầu Ardian Infrastructure cho biết: “Việc tăng cường tiếp xúc với những biến động của lĩnh vực điện ‘thương gia’ đang gây ra sự thay đổi mô hình trong cách chúng tôi hướng tới và xử lý danh mục đầu tư của mình cho các nhà đầu tư. “Một mặt, chúng ta cần tập trung hơn nữa vào việc tối ưu hóa nhu cầu để chúng ta có thể tạo ra càng nhiều megawatt-giờ năng lượng tái tạo càng tốt từ nguồn dự trữ của mình.

Mặt khác, chúng tôi phải thiết lập kinh nghiệm tốt nhất trong kinh doanh năng lượng và quản lý rủi ro để kiểm soát cũng như phòng ngừa rủi ro tài chính của chúng tôi, cũng như cập nhật các xu hướng của ngành để nắm bắt các cơ hội tốt nhất. ” Nhóm Cơ sở hạ tầng Ardian hy vọng có thể giám sát và so sánh sản lượng kỹ thuật thông qua danh mục đầu tư của mình, bao gồm ba thị trường ở khu vực châu Âu, năm thị trường ở Hoa Kỳ và hai thị trường ở Mỹ Latinh, bằng cách tận dụng phần mềm quản lý và theo dõi tài sản của Greenbyte.

“Công bố đầy đủ về kết quả tài sản là một vũ khí cực kỳ hiệu quả và Greenbyte cung cấp cho Ardian cũng như các nhóm quản lý của nó một cách để cung cấp trách nhiệm giải trình, không chỉ với các nhà đầu tư của riêng mình, mà còn với các nhóm Vận hành & Bảo trì (O&M) trong khu vực cũng như Các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), ”Jonas Corne, Giám đốc điều hành của Greenbyte cho biết.

Thông tin này sẽ hỗ trợ Ardian trong việc khuyến khích thành công và phát triển giá trị xung quanh danh mục đầu tư, cũng như quy trách nhiệm cho tất cả các bên thông qua đàm phán hợp đồng. ” Dữ liệu đầu ra từ Greenbyte sẽ được cung cấp trực tiếp vào “khuôn khổ hoạt động” của Pexapark về bán năng lượng và phần mềm kiểm soát rủi ro cho danh mục đầu tư châu Âu. Khuôn khổ này cung cấp một cái nhìn tổng thể và rõ ràng về các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo của Ardian theo giá trị thị trường thực tế của Châu Âu đồng thời đánh giá giá trị lâu dài, mức độ nguy hiểm và hiệu quả của danh mục đầu tư cũng như các hợp đồng năng lượng.

Luca Pedretti, Giám đốc điều hành Pexapark cho biết: “Cách tiếp cận đổi mới của Ardian Infrastructure để phát triển mảng công nghệ kỹ thuật số để mua năng lượng sau trợ cấp và kiểm soát rủi ro đang nhanh chóng đưa nó ra thị trường”. Nhóm Ardian chứng minh cách, với ‘khuôn khổ hoạt động’ phù hợp, các quỹ năng lượng xanh nhanh nhẹn sẽ mô phỏng lại các mô hình của họ để cạnh tranh với ngay cả các tiện ích thông thường với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh năng lượng. “

Continue Reading

© 2021